ชื่อหนังสือ: เกลือสมุทร ความเค็มที่เต็มไปด้วยคุณค่า
สาระสังเขป: หนังสือเล่มนี้รวบรวมความรู้เกี่ยวกับ เกลือสมุทรอันเกิดจากภูมิปัญญาของบรรพบุรุษไทย ผลิตมาจากน้ำทะเลซึ่งมีความเค็มตามธรรมชาติ ผ่านกรรมวิธีตามวิถีชาวบ้าน จนได้เม็ดเกลือที่อุดมด้วยคุณค่าทางอาหารและรสชาติเฉพาะตัว ที่ไม่มีเกลือชนิดใดเหมือนแม้ประเทศอื่น ๆ ฯลฯ
บรรณานุกรม: วีระ เทพกรณ์. (2552). เกลือสมุทร ความเค็มที่เต็มไปด้วยคุณค่า. พิมพ์ครั้งที่ 4 กรุงเทพฯ : ปันรู้.
แหล่งที่มา: บนชั้นหนังสือห้องสมุด สำนักหอสมุดและสารสนเทศ สถาบันการเรียนรู้เพื่อปวงชน