Mon. Dec 9th, 2024

    ชื่อหนังสือ:       เกลือสมุทร ความเค็มที่เต็มไปด้วยคุณค่า

    สาระสังเขป:     หนังสือเล่มนี้รวบรวมความรู้เกี่ยวกับ เกลือสมุทรอันเกิดจากภูมิปัญญาของบรรพบุรุษไทย ผลิตมาจากน้ำทะเลซึ่งมีความเค็มตามธรรมชาติ ผ่านกรรมวิธีตามวิถีชาวบ้าน จนได้เม็ดเกลือที่อุดมด้วยคุณค่าทางอาหารและรสชาติเฉพาะตัว ที่ไม่มีเกลือชนิดใดเหมือนแม้ประเทศอื่น ๆ   ฯลฯ

    บรรณานุกรม:   วีระ เทพกรณ์. (2552). เกลือสมุทร ความเค็มที่เต็มไปด้วยคุณค่า. พิมพ์ครั้งที่ 4 กรุงเทพฯ : ปันรู้.

    แหล่งที่มา:       บนชั้นหนังสือห้องสมุด สำนักหอสมุดและสารสนเทศ สถาบันการเรียนรู้เพื่อปวงชน