Thu. May 2nd, 2024

งานสัมมนาเชิงวิชาการ ปีการศึกษา 2565 เคล็ด (ไม่) ลับ การทำธุรกิจแบบง่ายๆ แต่ได้เงิน

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคม ๒๕๖๖ อาจารย์ ดร.ศักดิ์พงศ์ หอมหวล คณบดีคณะศิลปศาสตร์ สถาบันการเรียนรู้เพื่อปวงชน กล่าวต้อนรับวิทยากร นักศึกษารุ่น 63 ศูนย์ภูมิปัญญาไทย-สมุทรสงคราม คณาจารย์ และแขกผู้มีเกียรติ ได้กล่าวเปิดงานสัมมนาเชิงวิชาการ ปีการศึกษา 2565 “เคล็ด (ไม่) ลับ การทำธุรกิจแบบง่าย ๆ แต่ได้เงิน” ภายในงานมีกิจกรรมเยี่ยมชมนิทรรศการผลงานในโครงงานของนักศึกษา รุ่น 63 ในภาคเช้า มีการบรรยายพิเศษ “ธุรกิจเพื่อสังคม ต่อยอดชุมชน เพื่อยกระดับเศรษฐกิจฐานราก” โดย คุณชิษนุวัฒน์ มณีศรีขำ (ผู้ก่อตั้งบริษัทสร้างสรรค์ปัญญา จำกัด เจ้าของธุรกิจ ร้านไอน้ำ คาเฟ่แอนด์บาร์) การสัมมนาหัวข้อ “การสร้างโอกาสเพื่อความมั่นคงของธุรกิจ” โดย คุณปัญญา โตกทอง (เจ้าของร้านอาหารข้าวใหม่ปลามัน อัมพวา) และคุณบัลลังก์ แตงอ่อน (ประธานบริษัทเก็ท บิลเดอร์ จำกัด เจ้าของตลาดสด ตลาดนัด และตลาดน้ำเรือบิน จังหวัดสมุทรปราการ) และในภาคบ่ายสัมมนาหัวข้อ “แนวทางการประกอบการชุมชนให้ประสบความสำเร็จ” โดย ดร.บุญเลิศ ไทยทัตกุล (ประธานวิสาหกิจชุมชนกลุ่มแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรวังธารทอง จังหวัดเชียงใหม่) และคุณสมไชย จิรถาวรอนันต์ (เจ้าของธุรกิจสมไชยออโตเซอร์วิส) จัดงานสัมมนาเชิงวิชาการ ปีการศึกษา 2565 ณ ชั้น ๒ ห้องประยงค์ รณรงค์ อาคารแม่กลอง สถาบันการเรียนรู้เพื่อปวงชน งานสัมมนาดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการเรียนรู้ของนักศึกษา รุ่น 63 เพื่อได้ศึกษาเรียนรู้กระบวนการจัดการธุรกิจในรูปแบบต่าง ๆ จากการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ตรง ของผู้ที่ประสบความสำเร็จในการประกอบธุรกิจ

วิเชียร วชิรเสรีชัย (เรียบเรียงข่าว)

ชัยวัฒน์ มีศรีผ่อง (ถ่ายภาพ)